Bột cà ri và cách lựa chọn

  • Bột cà ri một hỗn hợp gia vị, bột cà ri thường bao gồm bột nghệ, rau mùi và ớt đỏ (trong số những loại khác) và hỗn hợp này có sẵn nhất trong các siêu thị.  Phạm vi của bột cà ri phụ thuộc vào nguồn gốc và khu vực của nó. Ví dụ, một hỗn hợp Ấn Độ so với hỗn hợp cà ri Trung Quốc sẽ khác nhau đáng kể về hương vị. Nếu bạn đã tránh nấu ăn với những gia vị quá cay, thì tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bột cà ri. Bản thân bột cà ri không có nhiều độ cay, nhưng vẫn giữ được hương vị cà ri êm dịu, thú vị của nó.
Những thực phẩm giúp tẩy trắng răng tự nhiên không cần đến nha sĩ ...

Ngoài việc là một sự pha trộn của các loại gia vị, bột cà ri còn bao gồm các loại dầu và nguyên liệu tươi (như gừng và tỏi). Chúng có hương vị mạnh mẽ và không đòi hỏi nhiều hoặc bất kỳ gia vị nào khác. 

  • Cà ri Thái có xu hướng được làm bằng bột cà ri và thường sử dụng nước cốt dừa kết hợp với bột nhão để làm món súp hoặc nước sốt.  Công thức cà ri Thái có thể bao gồm rau, thịt gà, cá hoặc hải sản và các loại thảo mộc thơm tươi như bạc hà, ngò và húng quế.  Thông thường, các món cà ri Thái sử dụng một loại bột màu đỏ, xanh lá cây hoặc màu vàng và có độ cay từ nhẹ đến cay nồng! Các loại bột có sẵn rộng rãi trong khu vực siêu thị châu Á và sau khi mở nắp có thể sử dụng đến sáu tháng trong tủ lạnh.  
MÓN CÀ RI TRUYỀN THỐNG THÁI LAN
Món cà ri truyền thống Thái Lan
  • Cà ri Ấn Độ: 

Khi nói đến các món cà ri truyền thống của Ấn Độ, có rất nhiều biến thể. Một số món cà ri phổ biến của Ấn Độ bao gồm: Tikka Masala, ở phía nhẹ hơn của các món cà ri; Madras, một món cà ri cay vừa phải; và Vindaloo, được coi là một món cà ri rất mạnh và cay. Điều khác biệt giữa một món cà ri Ấn Độ với một món khác là khu vực xuất xứ của nó – vì vậy hãy đọc nhãn vì họ sẽ thường đưa ra một mô tả hương vị và chỉ ra mức độ. 

Theo dõi Tropical Land để được nhận những tip hay trong nấu ăn và lựa chọn nguyên liệu

Bài viết liên quan