Cách bảo quản và thời gian sử dụng thảo mộc khô tốt nhất

Cách bảo quản:

Lưu trữ thảo dược khô của bạn trong hộp kín hoặc túi nhựa có khóa kéo. Thảo dược của bạn sẽ giữ được hương vị nguyên bản hơn nếu bạn lưu trữ toàn bộ lá và nghiền nát chúng khi bạn sẵn sàng sử dụng chúng. Loại bỏ bất kỳ loại thảo mộc khô nào cho thấy dấu hiệu nhẹ nhất của nấm mốc. Đặt các hộp, lọ chứa trong một nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.  Hiện nay có nhiều bà nội trợ chọn cách bảo quản trong tủ lạnh để tránh ẩm mốc. 

Thời gian sử dụng: 

Bạn có thể bắt đầu sử dụng trực tiếp các loại thảo mộc của mình vào món ăn sau quá trình sấy khô nếu tự làm tại nhà. Khi bạn muốn sử dụng các loại thảo mộc của mình trong nấu ăn, chỉ cần rút ra một thân cây và nghiền nát lá vào nồi. 

Nếu đã mua sẵn bạn chỉ cần sử dụng khoảng 1 muỗng cà phê lá khô đã nghiền sắt thay cho một muỗng canh thảo mộc tươi. Thảo mộc khô được sử dụng tốt nhất trong vòng một năm kể từ ngày. Khi các loại thảo mộc của bạn mất màu, và cũng mất hương vị vốn có của chúng. 

Theo dõi Tropical Land để biết thêm nhiều điều về mẹo nhà bếp.

Bài viết liên quan