Giúp bạn hiểu đúng về mỹ phẩm thiên nhiên

Giữa 1 rừng mỹ phẩm như hiện nay thì thật khó để lựa chọn những sản phẩm thực sự tốt. Vì vậy, bài viết này nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm nhận biết đâu là mỹ phẩm thực sự thiên nhiên (hữu cơ), đâu là mỹ phẩm “gắn mác” thiên nhiên.

Định nghĩa về mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên là dòng mỹ phẩm có thành phần chủ yếu được chiết xuất từ nhiều loại dinh dưỡng tự nhiên như: thảo mộc ( các loại cây thân cỏ), hoa quả thực vật và khoáng chất, tinh dầu thảo mộc, trái cây, sữa, dưa leo, nghệ, tảo biển, lô hội, mật ong…Đây là nguồn nguyên liệu vừa có tác dụng trị liệu, vừa có tác dụng nuôi dưỡng da. Không sử dụng các chất hoá học nhân tạo hoặc thành phần dưỡng da được  bào chế nhân tạo.

 Mỹ phẩm tự nhiên chứa đựng trọn vẹn, đầy đủ những dưỡng chất từ thiên nhiên nên độ an toàn và lành tính luôn là tuyệt đối đó là lý do tại sao mỹ phẩm có nguồn gốc Từ Hàn quốc và Nhật bản đang làm mưa làm gió trên toàn cầu.

Ưu điểm mỹ phẩm thiên nhiên

Độ an toàn cao: Ưu điểm vượt trội và quan trọng nhất của mỹ phẩm thiên nhiên là khả năng tương thích với hầu hết các loại da và chỉ số an toàn cho da rất cao, hầu như không gây kích ứng cho làn da. Các là da khó tính như da nhạy cảm, da yếu thì dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp.

Sản phẩm đa dạng: Nguyên liệu tự nhiên được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm từ dòng sản phẩm dưỡng da đến mỹ phẩm trang điểm. Bạn có thể tìm thấy từ sữa rửa mặt, toner, dưỡng ẩm, mặt nạ, kem, lotion, kem chống nắng, kem nền, phấn phủ, phấn mắt, son môi, phấn má, nước hoa … đều có dòng sản phẩm tự nhiên.

Chọn đúng mỹ phẩm thiên nhiên

Hiện nay, có rất nhiều mỹ phẩm được quảng cáo và gắn mác là mỹ phẩm thiên nhiên, nhưng thực tế lại không phải. Vì vậy, khi lựa chọn mỹ phẩm bạn phải thật tỉnh táo và thông minh. 

 Khi lựa chọn sản phẩm, bạn phải đọc thật kĩ nhãn ghi thành phần sản phẩm để tìm hiểu xem thực tế sản phẩm đó có bao nhiêu thành phần hữu cơ thật sự và bao nhiêu phần là hóa chất tổng hợp. Hãy thật tỉnh táo với các sản phẩm chưa một lượng nhỏ “chiết xuất từ thực vật tự nhiên” trong khi phần lớn thành phần trong sản phẩm lại là những cái tên thuật ngữ chuyên môn dài dòng mà bạn chưa từng biết tới.

 Theo các chuyên gia, những công thức DIY (làm đẹp tại nhà) hay mỹ phẩm handmade (tự làm) chưa chắc đã là mỹ phẩm thiên nhiên. Những nguyên liệu tự nhiên như nước cốt chanh, đường, baking soda,… cũng cần sử dụng với liều lượng phù hợp nếu như không muốn phá hủy lớp lipit trên da. Còn với các loại mỹ phẩm handmade vẫn có thể sử dụng nguyên liệu, các chất hóa học. Vì vậy, những loại mỹ phẩm được quảng cáo là handmade thì chị em nên tìm hiểu kỹ, chưa vội tin tưởng sử dụng ngay, kẻo mua phải những loại kem trộn trá hình gây nguy hiểm cho da. 

Bài viết liên quan