Hạt Mắc Khén – Gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt

Hạt mắc khén là gia vị quen thuộc trong rất nhiều trong các món ăn của đồng bào dân tộc cũng là tinh hoa ẩm thực và văn hóa của đồng bào vùng Tây Bắc. Ai đã dùng thử mắc khén trong các món ăn của đồng bào chắc hẳn sẽ không thể quên hương vị tuyệt vời của hạt mắc khén.

TONY SPICES on Twitter: "ZANTHOXYLUM RHETSA FOR SALES Origin ...

Sau đây là một số món ăn không thể thiếu loại gia vị này:

  • MÓN NƯỚNG: Mắc khén rất hợp với các món nướng! Tẩm 1 chút mắc khén vào Cá hoặc Thịt rồi nướng thì có vị đặc trưng, ăn 1 lần khó quên lắm.
  • MÓN RÁN: Bạn có thể dùng Mắc Khén để tẩm ướp thực phẩm như cá, thịt trước khi đem rán. Mùi Mắc Khén cay cay, thơm thơm, đảm bảo không có loại gia vị nào đặc biệt đến thế.
  • PHA NƯỚC CHẤM: Chỉ cần cho 1 chút bột Mắc Khén đã rang xay vào bát nước Nắm, chấm gì cũng thấy ngon. Đặc biệt là chấm Cá/Thịt nướng hoặc Rán.
  • TẨM ƯỚP LÀM THỊT KHÔ: Rất nhiều người khi ăn món Thịt Trâu hay Bò khô của Tây Bắc cứ thắc mắc không hiểu có vị gì mà đặc biệt đến thế. Thưa các bác là phải có Mắc Khén, chính Mắc Khén đã mang lại mùi vị đặc trưng vô cùng của các món ăn Tây Bắc.

Còn cầu kì hơn nữa ư? Phải kể đến món chấm có tên gọi “Chẳm Chéo” đây chính là món chấm tinh túy nhất của ẩm thực Tây Bắc, và tất nhiên không thể thiếu hạt Mắc Khén.

Mắc Khén là nguyên liệu không quá khó tìm hiện nay, nhưng tại Tropical Land bạn có thể yên tâm về vệ sinh và nguồn góc rõ ràng của từng sản phẩm chúng tôi tâm huyết tạo ra.

Hãy là người tiêu dùng thồn thái: https://tropical-land.vn/hat-mac-khen/

Bài viết liên quan