Lựa chọn gia vị sao cho phù hợp

  • Khi nào cần thêm gia vị gia vị: Có thể được thêm vào lúc đầu để cho phép các hương vị phát triển trong suốt quá trình nấu, hoặc ở cuối công thức để điều chỉnh một cách tinh tế hương vị. Nếu bạn đang làm việc với thịt hoặc cá, bạn có thể ướp  trực tiếp lên nguyên liệu ngay trước khi nấu hoặc một thời gian dài trước nếu bạn muốn làm cứng thịt. Nếu bạn đang nấu một loại nước sốt, bạn có thể thêm nó vào cuối. Có nhiều quy tắc gia vị khác nhau. Lựa chọn gia vị phù hợp là bước quyết định để tạo nên sự khác biệt giữa những món ăn mà bạn tạo nên với người khác.
  • Gia vị phụ thuộc vào hương vị và sở thích. Dưới đây là một số sự kết hợp gia vị được cho là phổ biến và phù hợp với từng loại nguyên liệu mà bạn có.  

Thịt bò: Lá nguyệt quế, cayenne, thì là, ớt bột, lá oregano, rau mùi tây, hương thảo, húng tây.

Grilled ribeye beef steak with red wine, herbs and spices Stock ...

Thịt cừu: Basil, thảo quả, bạc hà, oregano, ớt bột, hương thảo, nghệ.  Thịt gà: Lá nguyệt quế, nhục đậu khấu, rau mùi tây, hạt tiêu, cây xô thơm, tarragon, húng tây.  

Garlic Herb Lamb Chops Recipe

Thịt lợn: Basil, thảo quả, oregano, ớt bột, rau mùi tây, hương thảo, cây xô thơm, húng tây.  

Cá: Basil, lá nguyệt quế, cayenne, hẹ, thì là, thì là, oregano, ớt bột, rau mùi tây, tarragon, húng tây.

12 Best Herbs to Flavor Fish and Seafood

Đến với Tropical Land để được tư vấn tận tình lựa chọn những gia vị phù hợp cho món ăn của gia đình bạn

Bài viết liên quan