Những nhóm gia vị (Seasonings) chính:

Các loại gia vị muối muối và hạt tiêu khác nhau có lẽ là phổ biến nhất nhưng gia vị bao gồm cả các loại thảo mộc, gia vị, nước chanh, giấm và đường.  Muối có lẽ là phổ biến nhất và có thể được sử dụng để rút nước, hoặc để phóng đại hương vị tự nhiên, làm cho nó phong phú hơn hoặc tinh tế hơn, tùy thuộc vào món ăn. Đôi khi muối được xát vào thịt gà, thịt cừu và thịt bò để làm mềm thịt và tăng hương vị. 

Các gia vị khác như hạt tiêu đen và húng quế được thêm vào món ăn và kết hợp các gia vị khác nhau bổ sung hương vị cho nhau.

  • Saline seasonings (Gia vị mặn): là sự pha trộn chủ yếu của muối ăn, muối gia vị, muối tiêu và một số hương liệu khác như thảo mộc, và đôi khi là bột ngọt (MSG). Được bán trong các siêu thị và thường được sử dụng trong các cửa hàng thực phẩm. Muối nêm thường là gia vị tiêu chuẩn cho các loại thực phẩm như thịt gà, khoai tây chiên, hải sản chiên giòn và khoai tây. 
  • Acid seasonings (Gia vị axit): nguyên liệu chủ yếu bao gồm giấm (natri acetate), nước chanh, nước cam. Tạo nên vị chua thanh thanh thích hợp với một số món
A splash of seasoning can be better than a shake - Los Angeles Times
  • Hot seasonings (Gia vị cay): làm bằng cách sử dụng các loại tinh dầu như ớt bột, dầu đinh hương gia vị, hạt tiêu, hạt tiêu hoặc hạt tiêu băm nhỏ, ớt bột, cà ri, cayenne, và gia vị hạt tiêu trộn.
Yeast Extract Powder - Manufacturers & Suppliers India | Titan ...
  • Saccharine seasonings ( Gia vị ngọt): chủ yếu làm từ đường và mật ong.

Đến với Tropical Land chúng tôi cung cấp các loại thảo mộc khô và gia vị sẵn có cho các món ăn gia đình bạn

Bài viết liên quan